ทั้งออริจินัล คืออ้อย
กลิ่นส้ม สับปะรด มะพร้าว (อันนี้หอม mild มาก) มะนาว (อันนี้ออกเปรี้ยวนิดหน่อย)
ที่ทุกคนซื้อกลับมาคือแบบ Natural หรือกลิ่นอ้อย
เออ ทุกคนซื้อ Syrup ของเขามาด้วยนะ เขาผสมไว้ได้รสดีมั่ก
ศุกร์ที่ ๒๙-อาทิตย์ที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๒-ไปทำงานที่เกาะสมุยมา
คืนแรก มีปาร์ตี้ที่โีรงแรมที่ไปทำงาน (Shasa Hotel-แหลมเส็ด)
ได้รับการคะยั้นคะยอให้รู้จักกับรัมสมุย (๔๐ ดีกรี)
ว่ากันว่า รัมทั่วไปกลั่นมาจากกากอ้อย แต่รัมสมุยกลั่นมาจากน้ำอ้อย
ฉะนั้นจึงมีกลิ่นหอม จิบแล้วชุ่มคอ
ดมแล้วก็หอมจริง ได้จิบค็อกเทลที่โรงแรมนำเหนอ ก็ทั้งชุ่ม ทั้งหอมน้ำอ้อย
ได้ยินคนแนะนำบอกสถานที่ผลิตนั้นอยู่ไม่ห่างไกลจากโรงแรม
จึงเกิดความสนใจใครรู้เป็นที่ยิ่ง จัดการส่ง sms บอกเพื่อนปกรณ์ บอกชื่อ บอกเบอร์
ปกรณ์จัดการคุยให้เสร็จสรรพ แล้วก็มารับอิฉันกับพี่หมีไปเยือนแหล่งผลิตในวันอาทิตย์
ซึ่งหลังจากเราฟังเลคเชอร์ของมาดาม (Elisa Gabrel) เจ้าของไอเดียและโรงงาน (คงเป็นอื่นไปไม่ได้) และชิมเหล้าที่มาดามนำเหนอ
เราสามคนก็จัดการสอยรัมสมุยมาตามแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละคน
ก็ของเค้าดีจริงนี่ค้า
หมายเหตุ อยากรู้จักรัมสมุย คลิกไปที่ www.rhumdistillerie.com
มาดามเอลิซ่ามีบ้านให้เช่า ๓ หลัง อยู่ในโรงงานที่มีสวนมะพร้าวสวยๆ อยู่ข้างหน้าของแก (แอบเห็นสระว่ายน้ำด้วย) ใครอยากไปอยู่สมุยสงบๆ ที่นี่ก้อน่าสนนะฮ้า
มอตะไซค์ให้เช่าที่นั่นคันละ ๑๐๐ บาท/วันเอง
สั่งซื้อได้ ว่าจะขอมาดามเป็นเอเยนต์
ตอบลบดีมั่ก
ตอบลบโพรดักท์ดี เอเย่นต์ไม่เหนื่อย
คืนนี้ ว่าจะขอทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ก่อน
ตอบลบติดใจน้ำเชื่อมผสม มากกว่ารัม
ติดใจทั้งสองอย่าง แต่ทึ่งรสชาติน้ำเชื่อมเหมือนกัน
ตอบลบต้องจำไว้นะ ว่างานนี้ โค้กไม่คู่ควร
...ว่าแล้วสักช็อตก่อนนอน ท่าจะดี
ตอบลบเหอ เหอ
อ่านแคปชั่นแล้วกลืนน้ำลายเอื้อก อยากชิมจังเลย
ตอบลบเอิ่มมมม อ้อยแต่ะละที่รสชาติมันต่างกันยังไงเหรอพี่ม้อย แหะแหะ แยกไม่ออก
ตอบลบขวดเหลี่ยมเก๋ดี
ตอบลบน่าภูมิใจจัง
ตอบลบสมกะเป็นสมุย ดินแดนที่ปลูกมะพร้าวมากที่สุดในประเทศไทย
ตอบลบไม่รู้เหมือนกันหรอกน้องปิ๋ม แต่พี่เชื่อว่าอ้อยแต่ละพันธุ์รสคงหวานไม่เหมือนกัน
ตอบลบหยั่งแถบเมืองกาญจน์เค้าปลูกไว้ทำน้ำตาล มันก็น่าจะให้ความหวานสูง
แล้วดินทางใต้ไม่เหมือนดินไร่อ้อยแถบเมืองกาญจน์ (ปลูกซ้ำหลายปีดินน่าจาเสื่อม)
พี่ก็เลยติ๊งต่างว่าอ้อยก็ไม่น่าจะได้รสเหมือนกันอีก
ที่สำคัญ เท่าที่ดูในวิดีโอ อ้อยที่เค้าเอามาหมักรัมนี่ไม่ถูกเผา
ได้ยินมาว่าชาวไร่อ้อยเค้าจุดไฟเผาอ้อย นอกจากให้ตัดง่ายขึ้นแล้ว
ยังจะทำให้หวานมากขึ้นอีก
ไม่ค่อยแน่ใจนัก ต้องรอพี่เทพ (เจ้าของไร่อ้อย) มาเฉลย
ส่วนเรื่องรสชาติ โดยส่วนตัวแล้วพี่ว่าน้ำอ้อยหลวงพระบางอร่อยดี
เพื่อนพี่บอกหวานไม่จัดเท่าน้ำอ้อยแถวบ้าน (เมืองไทย)
เห็นว่าคนนั้นเค้ามาจากแม่โขงนะ
ตอบลบ
ตอบลบอยากสั่งมาเมา มั่งจัง
มีบ้านทะเล อยู่ยนฉลากด้วย
ตอบลบAdded Value ซะ
ตอบลบโคมไฟโซล่าเซลล์ เหรอ
ตอบลบน่าดื่มเสียนี่กระไร
ตอบลบอุตส่าห์เห็น
ตอบลบงืมม์ๆๆ
ตอบลบเท่จิง
ตอบลบน่าลอง นะเนี่ย สีก็สวย
ตอบลบเห็นแล้วอยากลองให้มึน555
ตอบลบน่าดีใจ :D
ตอบลบกล่องสวย เหมือนกล่องใส่ขวดสาเก :)
ตอบลบนี่คืออะไรอ่ะม้อย
ตอบลบโคมไฟโซลาร์เซลล์อะโม่
ตอบลบเจ๋งเนอะ
มันอร่อยอะ
ตอบลบอยากได้อ่ะ
ตอบลบเราไปซื้ออันเล็กๆของจีนแดงมาปักไว้ที่สนามบ้านเหมือนกัน
ไฟสว่างแบบอ่อนระโหยเต็มที -_-'
น่ามีแผงโซล่าร์เซลล์แบบสำหรับใช้ติดสามีโดยเฉพาะ
ตอบลบสะสมพลังงานไว้สำหรับตอนกลางคืน
;-P
5555
ตอบลบวันไหน กลางวันฝนตกทำไงล่ะม้อย ;p
เปลี่ยนโหมดไปใส่ถ่าน
ตอบลบอยากลองเลยนะเนี้ย
ตอบลบแต่ดีกรีสูงใช่ย่อย
ยังงี้ villa market จะมีวางขายไหมอะ
ไม่มีหร้อก
ตอบลบโคตรเอ็กซคลูซีฟเลย
ตะกี้เพิ่งกินมา
ตอบลบอร่อยดี
ยังไม่ได้เปิดเรย
ตอบลบกัวเปิดขวดแร้วหยุดไม่ด้าย
นี่ๆ กะละแมที่โรงแรมให้มา (จากร้านที่เอารูปให้ดู)
ทุกคนที่ได้กินคอนเฟิร์มว่าอร่อยมั่ก
เมื่อไหร่จะมาฝากสอยมาด้วย โดยเฉพาะแบบข้าวเหนียวดำ
ปลื้มมั่ก!
ขวดดูเก๋ไก๋เชียว
ตอบลบแค่กล่องก็กินขาด
ตอบลบ