อังคารที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๒
แวะธนาคารออมสินหน้าดิเอ็มโพเรียมก่อนมาทำงาน
เสร็จแล้วก็ข้ามถนนมารอสาย ๓๘
อยู่ว่างไม่ได้ สายตาต้องสอดส่ายหาของกิน ประสาคนตะกละ
ไม่น่าเชื่อว่าหน้าเอ็มโพเรียมจะมีข้าวเหนียวดำหน้าสังขยา (ทำเอง) ร้อนๆ
ขายในราคาถูกขนาดนี้
๑๐ บาท นั่นใส่กล่องข้าวได้เกือบเต็มแน่ะ
ภาชนะใส่ข้าวเหนียวก็แสนจาถูกใจ
ถ้าคุณพี่ปรับปรุงรสชาติอีกนิดนะ
หนูจะตามไปซื้อบ่อยๆ เลย
เพราะว่าชอบกินข้าวเหนียวดำฮะ
^_^
ไอ้นี่ไม่รู้มันทำยังไง อยากรู้จริง
ตอบลบหน้านี้เรย เริ่ดมาก ดูเตาเธอสิ
ตอบลบhttp://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=17611&hl=%A2%E9%D2%C7%E0%CB%B9%D5%C2%C7%B4%D3%CA%D1%A7%A2%C2%D2
(แต่จากรูป ดูเหมือนข้าวเหนียวดำคุณรจนาก็จะแฉะไปสำหรับเรานะ))
น่ากินมาก
ตอบลบได้เยอะมาก
ตอบลบงืมม์ ถ้าใส่กะทิอีกหน่อย อาจจะต้องขายแพงกว่านี้
ตอบลบเริดโดยแท้
ตอบลบเซฟไว้แล้วครับ ชาตินี้จะลองทำสักที
เฮ้ยย ทำแล้วได้ผลไง อย่าลืมเอามาอวดกันนะ
ตอบลบต้องเป็นเพราะเค้าทำเองขายเองแน่เลย ถึงได้ขายถูกนัก
ตอบลบไม่งั้นก็เป็นมือใหม่หัด(ทำ)ขาย
น่าจะไม่มีค่าเช่าที่นะ อิอิ
ตอบลบข้าวเหนียวดำน่ากินจริงๆ
ตอบลบคิดถึงขนมหวาน ข้าวเหนียวดำ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม ที่เชียงใหม่แฮะ
เอ๋ แกช่วยพาชั้นไปกินด้วย
ตอบลบหาทานยากนะครับ ข้าวเหนียวดำ
ตอบลบเคยเห็นเวลาเค้าปลูกในท้องนาปนกับข้าวปกติ
สีมันตัดๆกัน... ...ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบครับ
เออ ข้าวเหนียวดำน่ากินอ่ะ
ตอบลบเป็นเม็ดๆ ไม่เละ น่ากินจัง
ตอบลบห่อเบ้อเร่อ 10 บาท ถูกนะ
ตอบลบแต่น่าจะห่อใบตองอ่ะ
อ้าวข้าวเละเหรอเนี่ย ว้า
ตอบลบก้อไม่ถึงกะเละ มันแค่นิ่ม เคี้ยวไม่หนุกแบบที่ข้าวเหนียวดำควรจะเป็นอะจ้ะ
ตอบลบยังไม่เคยเห็นเลยค่ะ
ตอบลบพาไปร้านก๋วยเตี๋ยวนี้ได้ (เคยทำรีวิวไว้แล้ว)
ตอบลบแต่ว่าของหวานแต่ละวัน จะทำไม่เหมือนกันนะ
แล้วแต่ดวง
เคยทำรีวิวที่บ้านข้อย :>
ตอบลบยังไม่ได้กินแหนมเนืองประตูวิดวะเรย
ตอบลบมันย้ายร้านไปอยู่หน้ามอแล้ว :>
ตอบลบอะโห..มีพัฒนาการนะฮะ
ตอบลบร้านใหม่ ใหญ่กว่าเดิม
ตอบลบวันก่อนไปไหว้ครูบาฯ เห็นคนเต็มเลย
มีโปรโมชั่น หรือมีโชว์ละฮะ
ตอบลบไปไหว้ครูบาขอไร บอกมาเดี๋ยวนี้นะ
ไปกะอ้นน่ะ ไปขออะไรดี?
ตอบลบขอเมียน้อยให้อ้น
ตอบลบหุ หุ
ขอให้ได้ แต่อ้นจะเอาหรอ? อิอิ
ตอบลบหุยยย ยอมจิงปะล่ะ?
ตอบลบอยากชิมอ่ะ
ตอบลบขายถูกไปป่ะค่ะ
ตอบลบความจริงคือเป็นมหาเศรษฐีปลอมตัวมา
ตอบลบหรือพี่เค้าจะประเภท early retire แล้วเพิ่งหัดทำขนม อยากทำขนมขายหยั่งน้าเอ๋?
ตอบลบอืมม์ๆ แล้วข้าวเหนียวดำมูนเป็นขนมในฝันของเค้า
ตอบลบเป็นงานอดีเรก
ตอบลบงานหลักคือเอาใจเมีย
กล่องข้าวสแตนเลสไฮโซ
ตอบลบใช่ มีรถตุ๊กตุ๊กส่วนตัวด้วย
ตอบลบ(แต่ให้มองข้ามคีย์บอร์ดดำๆ ไปเลยนะ)
เพิ่งสังเกตคนขับ หล่อเชียว :>
ตอบลบหมูกโด่งเฟี้ยวเลย
ตอบลบทำบุญเยอะๆหน่อยนะครับ ก่อนไปกิน
ตอบลบป้าดดดดดดดดดด
ตอบลบ(เกือบ) ถูกใจหนู . . .
ตอบลบเขียนผิดป่าว . . . น่าจะเป็น ม.ม้า
ถูกใจกรูเหมือนกัน ขนมหวานๆ ดำๆ เนี่ยะ
ว่าแต่มันคือข้าวก่ำไหมอ่ะ แก?
ข้าวก่ำน่อ
ตอบลบเรียมเหลือทนแล้วนั่น....
ตอบลบชั้นว่ามันคือข้าวเดียวกะข้าวเหนียวหมูปิ้งคุณพ่อบนนิมมานว่ะ
แอบ Edit แล้ว เดี๋ยวโดนด่า -_-'
ตอบลบข้าวเดียวกันแหละ
ตอบลบน่ากินๆ
ตอบลบหิวๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตอบลบน่ากินนะ
ตอบลบ"ข้าวก่ำ" เป็นข้าวพันธุ์พื้นเมืองชนิดหนึ่งในไม่กี่ชนิดที่ยังเหลืออยู่ได้ เพราะชาวบ้านปลูกเอาไว้ทำขนม
ตอบลบส่วนข้าวพันธุ์พื้นเมืองชนิดอื่นๆ เสร็จพวก "ข้าวมีเบอร์" ไปหมดแล้ว
"ข้าวมีเบอร์" มันกินปุ๋ยเคมี ต้องฉีดยาฆ่าแมลง
แต่ "ข้าวก่ำ" น่ะ ไม่ต้อง
น่ากินมาก พี่ก็มีข้าวเหนียวดำ ซื้อมาจากตลาดจีน แต่ทำไม่เป็น
ตอบลบตอนนี้นอนอยู่ในกล่อง กำลังหาวิธีจัดการอยู่ เดี๋ยวลองกูเกิ้ลในเน็ตหาวิธีทำข้าวเหนียวแบบนี้มั่ง
จานเบ้อเริ่มเทิ่ม
ตอบลบพี่แจ๋วฮะ ม้อยแปะลิงค์ไว้ข้างบนฮะ
ตอบลบหุงเป็นข้าวเหนียวกินกะหมูปิ้งก็อร่อยนะพี่ ^_^
ตอบลบ