วันอังคารที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2552

โอโคโนมิยากิทำเอง ที่ ดงดง



มาอย่างนี้

มีกะหล่ำปลีหั่นฝอย หมูเป็นชิ้นๆ ปลาหมึกสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วก็แป้งอะไรสักอย่าง ละลายน้ำ ตกไข่ ๑ ฟอง




อังคารที่ 15 กันยายน 2552


เปิดเรียนคอร์ส Y6 เป็นวันแรก
ตั้งแต่สอบ Y5 เสร็จก็ยังไม่ได้กินฉลองกันเลย วันนี้เอจังกับบีจังเลยพากันไปลองร้านใหม่ ในละแวกเดิม (คือแถวๆ เอ็มโพเรียม)

DonDon (จะเรียก ดงดง หรือด้งด้ง ก็ได้ แต่อย่าเรียก ดอนดอน เพราะร้านนี้ขายอุด้ง ไม่ใช่อาหารแมกซิกัน) มาที่นี่ จะได้กินอุด้งเส้นสด หมายถึงเค้าทำเส้นอุด้งเอง ไม่ได้นำของสำเร็จรูปมาต้ม (ก็ไม่ได้เห็นว่าเขาำทำกับตาหรอก ไปถึงก็ดึกแล้ว ชั้นล่างเต็มไปด้วยคนญี่ปุ่น สูบบุหรี่กันอย่างเมามัน-กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในร้านอาหารมันมีนานแล้วนิหว่า?) เลยพุ่งตัวขึ้นชั้นสองเลย

ชั้นสองมีโซนนั่งพับขา และนั่งเก้าอี้ เราเลือกเข้าห้อง นั่งพับขา ไม่อยากดมบุหรี่อีก ทั้งๆ ที่แม้เวลาที่ไปถึงมันไม่มีใครอื่นนอกจากเราแล้วก็ตาม

โม่เล่าว่าเคยมากินโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki=พิซซ่าญี่ปุ่น) ทำเองที่ร้านนี้ เลยอยากลองมั่ง เลยสั่งชุดหมู (บูตะ)+ปลาหมึก (อิกะ) เพราะว่าใครบางคนแพ้กุ้ง (เอบิ)

ส่วนอุด้ง เนื่องจากเมียงมองราคาโอโคโนมิยากิที่สั่งไป (ชุดนี้รู้สึกจะ 180 บาท ถ้าจำไม่ผิด) ก็เลยต้องสั่งอุด้งเมนูที่ไม่สวิงสวาย (=แพง) นัก ก็ดีเลย จะได้ชิมว่าเนื้อของเส้นเป็นยังไง น้ำซุปรสเป็นยังไง

ขออภัยที่รูปแย่ พักนี้ขี้ลืม วันนี้ลืมทั้งกล้่อง และแว่นสายตา (-___-')
(ที่จริง Lucille ก็ถ่าย macro ได้ดี แต่ต้องช่วยมันหาโฟกัสนิดนึง)

ทางไปร้านเหมือนวกวน ความจริงถ่ายรูปซองตะเกียบที่มีเบอร์โทรศัพท์มาด้วย แต่ไม่รุใครแอบลบ ทางไปวกวนนิดนึง แต่นั่งบีทีเอสมาลงพร้อมพงษ์ ลงฝั่งตรงข้ามเอ็มโพเรียม เดินเข้าไปในซอยสุขุมวิท 39 ซอยที่มีโคคา เดินไปจนเจอสามแยกแล้วเลี้ยวซ้าย
ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
แผนที่
v

http://wikimapia.org/4836047/th/LOF-Don-Don

27 ความคิดเห็น:

  1. คนนี้ เอจัง หรือบีจัง..หรือเสริมจัง :D

    ตอบลบ
  2. เห็นแล้วอิจฉา...วันนั้นเค้ากิน มองจายากิ ล่ะ...ให้พนักงานเค้าละเลงให้ โปะชีสด้วย

    อดทำขั้นตอนนี้เองเลยอ่า... -_-')

    ตอบลบ
  3. อ่ะ เมนูนี้ไม่ได้ลอง...

    ตอบลบ
  4. อ้าว เราก็นึกว่าโม่ทำเอง
    เราก็ถามเค้านะว่าทำเองได้ไหม เค้าบอกว่าทำเองก็ได้
    หรือถ้าอยากกินไวๆ เค้าทำให้ก็ได้
    เรากะเสริมมองหน้ากันแล้วบอกว่าอยากทำเอง

    เค้าก็ยกเตา+เครื่องเครามาให้อะ

    (เห็นใน Good Luck แล้วอยากทำกินเองเนอะ)

    ตอบลบ
  5. ถึงจะกินไปแล้ว...ก็ยังไม่รู้ความแตกต่างของ "โอโคโนมิยากิ" กะ "มองจายากิ" อ่ะ

    // วันนั้นเค้าเทให้ละเลงให้หน่อยด้วย เราแค่คลุกๆนิดหน่อยอ่ะ (พอเป็นพิธี ...ชอบความรู้สึกตอนทำอ่ะนิ...)

    ตอบลบ
  6. เค้าทำให้ก้อจะได้กินของสวยนะ
    ละก้อ หัวก็อาจจะเหม็นน้อยก่านี้นิสนึง

    มองจากิคือไรหรอ
    เหมือนจะไม่เคยกิน

    ตอบลบ
  7. เส้นอร่อยกว่าของโอโตยะพี่

    ตอบลบ
  8. อ่า ร้านนี้ คาเระ อุด้ง เค้าก็อร่อยนะครับ เคยกิน

    ตอบลบ
  9. มันสนุกอีตรงได้ทำเอง?

    ตอบลบ
  10. อยากพาเลไปชิมจัง

    ตอบลบ
  11. งือ เค้าอยากไปอิโมย่า

    ตอบลบ
  12. อยากกินเหล้าบ๊วย กะของย่างๆ

    ตอบลบ
  13. ง่า .. เคยเห็นแต่ในทีวี

    วันนี้แม่ม้อยนางรำมาทำให้ชิมถึงหน้าคอมพ์

    ตอบลบ
  14. น่ากินจัง ไว้ต้องชวนเพื่อนไปลองแล้วครับ

    ตอบลบ
  15. คนญี่ปุ่นตรึมเลยค่ะ
    หน้าร้านวุ่นวายมากกะการถอยรถคัมรีเข้าๆ ออกๆ

    ตอบลบ
  16. ไม่ได้ทำอรัยเลย
    ทาเบรุ ดาเคะ (กินอย่างเดียว)

    ตอบลบ
  17. ในรูปมันน่ากินมากเลย น้องทิด

    ตอบลบ
  18. นั่งบีทีเอสมาจากวงเวียนใหญ่เล้ย
    ลงสถานีพร้อมพงษ์
    (อย่าลืมเปลี่ยนรถที่สยาม)

    ตอบลบ
  19. ได้ไอเดียละ เดี๋ยวลองทำดูมั่งดีกว่า เห็นในช่องทรูเอกไซส์

    ตอบลบ
  20. .....อ่า
    มือนิ่งแล้วเรียกป้านะ

    ตอบลบ