วันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ไม่กินเนื้อค่ะ ไม่กินเนื้อ


ชื่อเกาหลีคือ Kyung Dan
คำอธิบายภาษาอังกฤษคือ Korean Rice Cake

เขาเอาแป้งผสมน้ำห่อลูกเกด แล้วเอาไปต้ม ก่อนจะเอามาคลุกกับเกล็ดแป้งเค้กกลิ่นวานิลลา (สีนวล) และแป้งเค้กกลิ่นช็อกโกแลต (สีน้ำตาล)

เคี้ยวแล้วออกเปรี้ยวๆ หนึบๆ
กินคู่กับชาอบเชยร้อน


จันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2554

ไปทำงานที่ Kayageum (คายากึม) โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส
ร้านเค้าเป็นบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว-ฮ็อตพ็อต แบบเกาหลี

ใจจริงแค่อยากอวดรูป "ขนมต้มเกาหลี" แหละ
แต่ไหนๆ แล้วก็จัดไปเลยละกันนะ

18 ความคิดเห็น:



  1. อยากลองชิม มั่ง อร่อยมั๊ยจ๊ะ

    ตอบลบ


  2. เย็นนี้ มีนัดกินสุกี้ ไปด้วยกันมั๊ยจ๊ะ

    ตอบลบ
  3. ก็ดีค่ะพี่บุ๋ม แปลกดี เคี้ยวแป้งไปหนุบๆ แล้วเจออะไรเปรี้ยวๆ อยู่ข้างใน

    แต่ขนมเหนียวบ้านเราอร่อยกว่า
    เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปซื้อมากินอีกดีก่า

    ตอบลบ


  4. เผื่อด้วยนะ กลับบ้านละ นะ

    ตอบลบ
  5. ตามสบายเลยค่ะพี่บุ๋ม
    พักนี้เจอเตาปิ้ง หม้อสุกี้บ่อย ชักเบื่อๆ ละ

    ตอบลบ
  6. ดูรูปเล็กในโทรศัพท์ตอนแรกนึกว่าพาย :P

    เห็นปิ้งย่างกันจะๆๆ ...หิววววววววว

    ตอบลบ
  7. ใส่น้ำผึ้งด้วยเหรอ...พยายามจินตนาการกลิ่น+รสอยู่

    ตอบลบ
  8. อันนี้แปลกดี ไม่เคยเห็นเลย

    (ม้อยอย่าพูดถึงขนมเหนียวเลย....อยากกินมากกกก)

    ตอบลบ
  9. น้ำจิ้มสูตรพริกนั่นนะ มาดาม (สุภาพสตรีเกาหลีที่มาอยู่เมืองไทย 15 ปีแล้ว พร้อมการเริ่มต้นของร้าน คงจู-ข้างๆ กัน) บอก

    มีพริกเกาหลี น้ำส้ม และน้ำผึ้ง
    หอมน้ำผึ้งเชียวโม่

    พริกเกาหลีไม่เผ็ดนะ ออกแนวร้อนนิดหน่อย

    ตอบลบ
  10. อยากซื้อไปฝากจัง

    ตอบลบ
  11. ขอบคุณมากมายจ้าม้อย

    ตะกี้เราได้เหยื่อแล้วล่ะ :P
    ...เกริ่นกะน้องที่ออฟฟิศ น้องบอกว่าเดี่ยวจะซื้อมาฝาก ฮิๆ :D

    ตอบลบ
  12. โม่หาเหยื่อเก่งมั่ก!

    ตอบลบ
  13. เราไม่ค่อยรู้จักชื่อขนมไทย เพราะไม่ได้ชอบมาก(ประเภท) แต่ที่ชอบก็ชอบเลยอ่ะ

    แต่น้องที่ออฟฟิศเรานะ เค้าชอบกินขนมไทยมาก พอเราพูดชื่อขนมเหนียว ชี(or ฮี) ก็อธิบายรูปแบบขนมมาเป๊ะเลย เราเลยได้โอกาสฝากน้องรักซื้อซะเลย อิอิ

    ตอบลบ
  14. พูดถึงขนมไทยก็อยากกินครองแครงกับปลากริมอร่อยๆ อยู่นะเนี่ย
    ซ่าหริ่มกับทับทิมกรอบด้วย

    ตอบลบ
  15. ปลากริมอร่อยๆหากินยากชะมัด (เราไม่ชอบแบบหวานมาก)
    สมัยก่อนเราไปตลาดสดที่ตราดกะยายก็จะได้ซื้อปลากริมกลับมาเกือบทุกที อร่อยโค่ดๆ

    ซ่าหริ่มก็อยากกิน :P

    ตอบลบ