ชื่อเกาหลีคือ Kyung Dan
คำอธิบายภาษาอังกฤษคือ Korean Rice Cake
เขาเอาแป้งผสมน้ำห่อลูกเกด แล้วเอาไปต้ม ก่อนจะเอามาคลุกกับเกล็ดแป้งเค้กกลิ่นวานิลลา (สีนวล) และแป้งเค้กกลิ่นช็อกโกแลต (สีน้ำตาล)
เคี้ยวแล้วออกเปรี้ยวๆ หนึบๆ
กินคู่กับชาอบเชยร้อน
จันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2554
ไปทำงานที่ Kayageum (คายากึม) โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส
ร้านเค้าเป็นบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว-ฮ็อตพ็อต แบบเกาหลี
ใจจริงแค่อยากอวดรูป "ขนมต้มเกาหลี" แหละ
แต่ไหนๆ แล้วก็จัดไปเลยละกันนะ
ตอบลบอยากลองชิม มั่ง อร่อยมั๊ยจ๊ะ
ตอบลบอยากชิม
ตอบลบเย็นนี้ มีนัดกินสุกี้ ไปด้วยกันมั๊ยจ๊ะ
ก็ดีค่ะพี่บุ๋ม แปลกดี เคี้ยวแป้งไปหนุบๆ แล้วเจออะไรเปรี้ยวๆ อยู่ข้างใน
ตอบลบแต่ขนมเหนียวบ้านเราอร่อยกว่า
เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปซื้อมากินอีกดีก่า
ตอบลบเผื่อด้วยนะ กลับบ้านละ นะ
ตามสบายเลยค่ะพี่บุ๋ม
ตอบลบพักนี้เจอเตาปิ้ง หม้อสุกี้บ่อย ชักเบื่อๆ ละ
น่าหม่ำมากๆ
ตอบลบดูรูปเล็กในโทรศัพท์ตอนแรกนึกว่าพาย :P
ตอบลบเห็นปิ้งย่างกันจะๆๆ ...หิววววววววว
ใส่น้ำผึ้งด้วยเหรอ...พยายามจินตนาการกลิ่น+รสอยู่
ตอบลบอูยยย น่ากินๆ
ตอบลบอันนี้แปลกดี ไม่เคยเห็นเลย
ตอบลบ(ม้อยอย่าพูดถึงขนมเหนียวเลย....อยากกินมากกกก)
น้ำจิ้มสูตรพริกนั่นนะ มาดาม (สุภาพสตรีเกาหลีที่มาอยู่เมืองไทย 15 ปีแล้ว พร้อมการเริ่มต้นของร้าน คงจู-ข้างๆ กัน) บอก
ตอบลบมีพริกเกาหลี น้ำส้ม และน้ำผึ้ง
หอมน้ำผึ้งเชียวโม่
พริกเกาหลีไม่เผ็ดนะ ออกแนวร้อนนิดหน่อย
อยากซื้อไปฝากจัง
ตอบลบขอบคุณมากมายจ้าม้อย
ตอบลบตะกี้เราได้เหยื่อแล้วล่ะ :P
...เกริ่นกะน้องที่ออฟฟิศ น้องบอกว่าเดี่ยวจะซื้อมาฝาก ฮิๆ :D
โม่หาเหยื่อเก่งมั่ก!
ตอบลบเราไม่ค่อยรู้จักชื่อขนมไทย เพราะไม่ได้ชอบมาก(ประเภท) แต่ที่ชอบก็ชอบเลยอ่ะ
ตอบลบแต่น้องที่ออฟฟิศเรานะ เค้าชอบกินขนมไทยมาก พอเราพูดชื่อขนมเหนียว ชี(or ฮี) ก็อธิบายรูปแบบขนมมาเป๊ะเลย เราเลยได้โอกาสฝากน้องรักซื้อซะเลย อิอิ
พูดถึงขนมไทยก็อยากกินครองแครงกับปลากริมอร่อยๆ อยู่นะเนี่ย
ตอบลบซ่าหริ่มกับทับทิมกรอบด้วย
ปลากริมอร่อยๆหากินยากชะมัด (เราไม่ชอบแบบหวานมาก)
ตอบลบสมัยก่อนเราไปตลาดสดที่ตราดกะยายก็จะได้ซื้อปลากริมกลับมาเกือบทุกที อร่อยโค่ดๆ
ซ่าหริ่มก็อยากกิน :P