วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2552

(เกือบ) ถูกใจหนู




อังคารที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๒

แวะธนาคารออมสินหน้าดิเอ็มโพเรียมก่อนมาทำงาน
เสร็จแล้วก็ข้ามถนนมารอสาย ๓๘
อยู่ว่างไม่ได้ สายตาต้องสอดส่ายหาของกิน ประสาคนตะกละ

ไม่น่าเชื่อว่าหน้าเอ็มโพเรียมจะมีข้าวเหนียวดำหน้าสังขยา (ทำเอง) ร้อนๆ
ขายในราคาถูกขนาดนี้

๑๐ บาท นั่นใส่กล่องข้าวได้เกือบเต็มแน่ะ
ภาชนะใส่ข้าวเหนียวก็แสนจาถูกใจ
ถ้าคุณพี่ปรับปรุงรสชาติอีกนิดนะ
หนูจะตามไปซื้อบ่อยๆ เลย

เพราะว่าชอบกินข้าวเหนียวดำฮะ
^_^

54 ความคิดเห็น:

  1. ไอ้นี่ไม่รู้มันทำยังไง อยากรู้จริง

    ตอบลบ
  2. หน้านี้เรย เริ่ดมาก ดูเตาเธอสิ
    http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=17611&hl=%A2%E9%D2%C7%E0%CB%B9%D5%C2%C7%B4%D3%CA%D1%A7%A2%C2%D2


    (แต่จากรูป ดูเหมือนข้าวเหนียวดำคุณรจนาก็จะแฉะไปสำหรับเรานะ))

    ตอบลบ
  3. งืมม์ ถ้าใส่กะทิอีกหน่อย อาจจะต้องขายแพงกว่านี้

    ตอบลบ
  4. เริดโดยแท้
    เซฟไว้แล้วครับ ชาตินี้จะลองทำสักที

    ตอบลบ
  5. เฮ้ยย ทำแล้วได้ผลไง อย่าลืมเอามาอวดกันนะ

    ตอบลบ
  6. ต้องเป็นเพราะเค้าทำเองขายเองแน่เลย ถึงได้ขายถูกนัก
    ไม่งั้นก็เป็นมือใหม่หัด(ทำ)ขาย

    ตอบลบ
  7. น่าจะไม่มีค่าเช่าที่นะ อิอิ

    ตอบลบ
  8. ข้าวเหนียวดำน่ากินจริงๆ
    คิดถึงขนมหวาน ข้าวเหนียวดำ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม ที่เชียงใหม่แฮะ

    ตอบลบ
  9. เอ๋ แกช่วยพาชั้นไปกินด้วย

    ตอบลบ
  10. หาทานยากนะครับ ข้าวเหนียวดำ

    เคยเห็นเวลาเค้าปลูกในท้องนาปนกับข้าวปกติ

    สีมันตัดๆกัน... ...ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบครับ

    ตอบลบ
  11. เออ ข้าวเหนียวดำน่ากินอ่ะ

    ตอบลบ
  12. เป็นเม็ดๆ ไม่เละ น่ากินจัง

    ตอบลบ
  13. ห่อเบ้อเร่อ 10 บาท ถูกนะ
    แต่น่าจะห่อใบตองอ่ะ

    ตอบลบ
  14. อ้าวข้าวเละเหรอเนี่ย ว้า

    ตอบลบ
  15. ก้อไม่ถึงกะเละ มันแค่นิ่ม เคี้ยวไม่หนุกแบบที่ข้าวเหนียวดำควรจะเป็นอะจ้ะ

    ตอบลบ
  16. ยังไม่เคยเห็นเลยค่ะ

    ตอบลบ
  17. พาไปร้านก๋วยเตี๋ยวนี้ได้ (เคยทำรีวิวไว้แล้ว)
    แต่ว่าของหวานแต่ละวัน จะทำไม่เหมือนกันนะ
    แล้วแต่ดวง

    ตอบลบ
  18. เคยทำรีวิวที่บ้านข้อย :>

    ตอบลบ
  19. ยังไม่ได้กินแหนมเนืองประตูวิดวะเรย

    ตอบลบ
  20. มันย้ายร้านไปอยู่หน้ามอแล้ว :>

    ตอบลบ
  21. อะโห..มีพัฒนาการนะฮะ

    ตอบลบ
  22. ร้านใหม่ ใหญ่กว่าเดิม

    วันก่อนไปไหว้ครูบาฯ เห็นคนเต็มเลย

    ตอบลบ
  23. มีโปรโมชั่น หรือมีโชว์ละฮะ

    ไปไหว้ครูบาขอไร บอกมาเดี๋ยวนี้นะ

    ตอบลบ
  24. ไปกะอ้นน่ะ ไปขออะไรดี?

    ตอบลบ
  25. ขอเมียน้อยให้อ้น

    หุ หุ

    ตอบลบ
  26. ขอให้ได้ แต่อ้นจะเอาหรอ? อิอิ

    ตอบลบ
  27. หุยยย ยอมจิงปะล่ะ?

    ตอบลบ
  28. ความจริงคือเป็นมหาเศรษฐีปลอมตัวมา

    ตอบลบ
  29. หรือพี่เค้าจะประเภท early retire แล้วเพิ่งหัดทำขนม อยากทำขนมขายหยั่งน้าเอ๋?

    ตอบลบ
  30. อืมม์ๆ แล้วข้าวเหนียวดำมูนเป็นขนมในฝันของเค้า

    ตอบลบ
  31. เป็นงานอดีเรก
    งานหลักคือเอาใจเมีย

    ตอบลบ
  32. ใช่ มีรถตุ๊กตุ๊กส่วนตัวด้วย


    (แต่ให้มองข้ามคีย์บอร์ดดำๆ ไปเลยนะ)

    ตอบลบ
  33. เพิ่งสังเกตคนขับ หล่อเชียว :>

    ตอบลบ
  34. หมูกโด่งเฟี้ยวเลย

    ตอบลบ
  35. ทำบุญเยอะๆหน่อยนะครับ ก่อนไปกิน

    ตอบลบ
  36. (เกือบ) ถูกใจหนู . . .
    เขียนผิดป่าว . . . น่าจะเป็น ม.ม้า

    ถูกใจกรูเหมือนกัน ขนมหวานๆ ดำๆ เนี่ยะ
    ว่าแต่มันคือข้าวก่ำไหมอ่ะ แก?

    ตอบลบ
  37. เรียมเหลือทนแล้วนั่น....


    ชั้นว่ามันคือข้าวเดียวกะข้าวเหนียวหมูปิ้งคุณพ่อบนนิมมานว่ะ

    ตอบลบ
  38. แอบ Edit แล้ว เดี๋ยวโดนด่า -_-'

    ตอบลบ
  39. "ข้าวก่ำ" เป็นข้าวพันธุ์พื้นเมืองชนิดหนึ่งในไม่กี่ชนิดที่ยังเหลืออยู่ได้ เพราะชาวบ้านปลูกเอาไว้ทำขนม
    ส่วนข้าวพันธุ์พื้นเมืองชนิดอื่นๆ เสร็จพวก "ข้าวมีเบอร์" ไปหมดแล้ว

    "ข้าวมีเบอร์" มันกินปุ๋ยเคมี ต้องฉีดยาฆ่าแมลง
    แต่ "ข้าวก่ำ" น่ะ ไม่ต้อง

    ตอบลบ
  40. น่ากินมาก พี่ก็มีข้าวเหนียวดำ ซื้อมาจากตลาดจีน แต่ทำไม่เป็น
    ตอนนี้นอนอยู่ในกล่อง กำลังหาวิธีจัดการอยู่ เดี๋ยวลองกูเกิ้ลในเน็ตหาวิธีทำข้าวเหนียวแบบนี้มั่ง

    ตอบลบ
  41. จานเบ้อเริ่มเทิ่ม

    ตอบลบ
  42. พี่แจ๋วฮะ ม้อยแปะลิงค์ไว้ข้างบนฮะ

    ตอบลบ
  43. หุงเป็นข้าวเหนียวกินกะหมูปิ้งก็อร่อยนะพี่ ^_^

    ตอบลบ