วันอังคารที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2552

มีอารายอยู่ในเฟเรโร รอชเช??


ดูดี มีสกุลลล

อังคารที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๑

ปีนี้ที่ออฟฟิศได้กระเช้าปีใหม่แค่ ๓-๔ กระเช้า
ก็หยั่งว่า เศรษฐกิจมันไม่รุ่งเรืองเหมือนปีก่อนๆๆๆๆ
ถึงเวลาพี่เค้าก็เปิดกระเช้า ของกินก็แบ่งกันกิน
มีเฟเรโร รอชเช กล่องนึง หัวหน้าหยิบมาตั้งแต่เมื่อวาน
อิฉันเพิ่งนึกจะชิมวันนี้
ปกติไม่ค่อยพิศวาสเท่าไหร่ มันหวาน
พอแกะดูก็เห็นแปลกๆ เหมือนมันเยิ้่มๆ แต่เฮ้ย

ปกติช็อกโกแลตนี่ เค้าไม่โรยน้ำตาลอย่างนี้นิหว่า
พอดูดีๆ ก็รู้ว่ามันไม่ใช่น้ำตาล
แต่เป็นอะไรสักอย่าง

....ราหรือเปล่า????


อึ๋ย แล้วที่เค้ากินกันไปเมื่อวานล่ะ?
!!!!

49 ความคิดเห็น:

  1. มันเหมือนว่าเก่าจนน้ำตาลตกผลึกอีกครั้ง

    ตอบลบ
  2. เคยเห็นช็อกโกแลตตกผลึกน้ำตาลเรอะ?

    ตอบลบ
  3. ไอ้ตกผลึกๆ แบบนี้เคยเห็นแต่ในน้ำปลาเก่าๆ ที่เทใส่ถ้วยค้างเอาไว้นานๆ

    ตอบลบ
  4. แล้วในกล่องมีอันที่กินได้เปล่า

    ตอบลบ
  5. ผลึกน้ำปลา ก็เป็นเกลือสิฮะ

    ตอบลบ
  6. ชั้นเกิดมาไม่เคยเห็น
    ยิ่งยี่ห้อนี้ ไม่น่าเป็นนะ
    ชั้นว่ามันขึ้นราว่ะ ไม่ใช่น้ำตาลแน่

    ตอบลบ
  7. ไม่ทราบฮะ เพียงแค่ดูจากภาพถ่าย ก็เลยบอกว่าเหมือน ไม่ได้บอกว่าใช่ฮะ

    ตอบลบ
  8. แต่ว่า แปลว่าเค้าเอาของเก่ามาจัดกระเช้า หรือว่าไร?

    ตอบลบ
  9. เค้าก็กินกันไปนะ
    แค่บ่นว่ามันละลาย
    อันที่เค้ากินไม่น่าเป็นอย่างที่แกะเจอ

    แกะเฟเรโร รอชเช เจอสภาพอย่างนี้ ใครกินลงก็แย่แล้ว
    ...งกสิ

    ไอ้ช็อกกะแลตยี่ห้อนี้เคยเจอแต่เป็นลูกสวยๆ ไม่ละลาย

    ตอบลบ
  10. แต่ชั้นไม่ชอบกินเลยยี่ห้อนี้
    ไม่ชอบอัลม่อนด์ที่เคลือบอยู่ชั้นนอก
    ชอบแต่ชั้นในที่เคลือบมะคาเดเมียอยู่
    ...
    อุ๊แอมันชอบ

    ตอบลบ
  11. ไม่รู้ว่ะ เห็นหัวหน้าบอกยังไม่หมดอายุ

    แต่ปีที่แล้วเคยเจอโอวัลตินหมดอายุนะ

    ตอบลบ
  12. ไม่ชอบเหมือนกัน
    ชอบกินช็อกโกแลตเป็นบาร์
    ตอนนี้อยากกินลินด์ รสส้มว่ะ
    (แย่แล้ว แย่แล้ว)

    ตอบลบ
  13. เอิ่ม เพื่อนคระ
    คนมันก้อต้องสับสนมั่งดิวะ
    ถ้ามันเป็นดรอสเต้โกโก้ตรานางพยาบาลล่ะ จำได้แน่ๆ
    แต่ไมโลกะโอวัลตินนี่ แยกไม่ค่อยออกโว้ย

    ตอบลบ
  14. ถ้า รา มันควรจะมีลักษณะเป็นเส้นใยนะครับ แล้วปกติ ราก็ไม่ค่อยจะขึ้นช็อคโกแลตด้วยนะฮะ

    ผมว่าก็น่าจะเป็นน้ำตาลจริง ๆ นะครับ

    ของใส่กระเช้า ถ้าเราไม่เลือกของเองจัดเอง ร้านเค้าชอบใส่ของเก่า ๆ มาให้เป็นปกติอยู่แล้วอ่ะคับ แย่จัง

    ตอบลบ
  15. ทำไมถึงไม่ค่อยขึ้นครับ
    เคยได้ยินคนพูดอย่างนี้เหมือนกัน แต่ทำนองว่าราจะไม่ค่อยขึ้นของหวาน ?

    ตอบลบ
  16. จะเป็นไรก้อไม่รุอ่ะ แต่น่ากั๊ว แล้วก้อไม่น่ากินได้แล้วนิ หรือถึงกินได้ ก้อไม่ควรกินอยู่ดีอ่ะ แง กัวT_T ยิ่งชอบกินเฟอเรโรอยู่ด้วย

    ตอบลบ
  17. โอ๊ะ โอ!
    ไม่น่าจะใช่รา และก็ไม่น่าจะใช่น้ำตาล
    แต่มันคืออะไรละน่ะ ?

    ตอบลบ
  18. ถ้ามันร้อนจัด รอบนอกจะละลาย พอมาเย็นอีกครั้งจะคล้ายๆแบบนี้
    ไม่งั้นก็คือหมดอายุ หมดอายุก่อนเวลาที่คาด เพราะความร้อน

    ตอบลบ
  19. ตอบคล่องยังก๊ะมาจาก
    Charlie's chocolate factory

    หุหุ

    ตอบลบ
  20. คงนานจนหมดอายุแล้วล่ะ ส่วนผสมก็เลยกลายเป็นอย่างที่เห็น

    ตอบลบ
  21. แลดูเขาน่าจะเอาของใกล้หมดอายุมาจัดกระเช้าง่ะ

    แย่จังเนอะ

    ตอบลบ
  22. วันนี้อีฟตอบเหมือนไม่ใช่อีฟ

    ตอบลบ
  23. ตอบไม่เปรี้ยวเหมือนเคย

    ตอบลบ

  24. เค้าก้อมีด้านจริงจังเหมือนกันนะ

    //ชริ

    ตอบลบ
  25. อะเคย์
    ยินดีที่ได้เห็นด้านจิงจังของหล่อนนะ อีัฟ

    ตอบลบ

  26. //เชิดหน้าอย่างภาคภูมิ

    ตอบลบ
  27. แล้วที่ผ่านมา ที่เลกินไปเยอะ ๆ (น่าจะเกินร้อยลูก)
    ไม่รุมีอันไหนเป็นแบบนี้มั่งป่าว?

    ถ้าเป็น เลคงไม่สน คงกินหมดทุกอย่างอ่ะ
    ทำง่ะดี ? (นอย)

    ตอบลบ
  28. แล้วพี่ม้อยได้กินเข้าไปหรือเปล่า
    แบบว่า...ชิมๆ ดู อารายอย่างเน้

    ตอบลบ
  29. มิน่า โฆษณาจังเลย ที่แท้ขายไม่ออกนี่เอง

    ตอบลบ
  30. ตกลงจะเอายังไง กินหรือไม่กิน
    อะไรก็ไม่รู้ แม่งขายได้ไงวะ

    ตอบลบ
  31. เอ่อ เด็กคนนี้ยอมทำทุกอย่างเพื่อเฟเรโร รอชเช ซะด๊วย

    ตอบลบ
  32. ป่าวฮะ

    ตายคาอกยังดีกว่าตายเพราะกินผิดสำแดงนะน้องเมย์

    ตอบลบ
  33. เป็นวันผลิตหรือวันหมดอายุก็หยองพอกัน

    ผลิตแต่ปี 01 ป่านฉะนี้มันก็เจ็ดปีอย่างต่ำ

    ถ้าหมดอายุปี 01 อันนี้ก็ต้องเป็นซากฟอสซิลช็อกโกแล็ตแล้วอะ

    ตอบลบ
  34. ปกติแล้ว ถ้ามีเปอร์เซนต์น้ำตาลในอาหารสูงมากๆ ถ้าจำไม่ผิดคือ 65% ขึ้นไป ราจะไม่ขึ้นนะครับ
    เพราะน้ำตาลจะทำให้น้ำในเซลล์ของราถูกดูดออกมาด้วยแรงดันออสโมซิส
    ทีนี้เซลล์ของราก็จะเหี่ยว และตายไปในที่สุด

    พอจะจำจากสมัยที่เคยเรียนได้ประมาณนี้ละครับ..

    ตอบลบ
  35. .....ราไม่ขึ้นเฟเรโรฯจิงๆ ด้วย
    เพราะว่าเฟเรโรมันหวานนนนนนนน


    แล้วไอ้เกล็ดขาวๆ นั่นมันคืออรัยล่ะ

    ตอบลบ
  36. เดาว่ามันอาจจะเป็นน้ำตาลที่ละลายออกมาจากตัวช็อกโกเลต แล้วจับตัวตกผลึกใหม่อีกรอบ
    แต่ขอแนะนำว่า ถ้าดูแล้วไม่แน่ใจ ก็ทิ้งไปเลยดีกว่าครับ อย่าเสี่ยงเลย

    ตอบลบ
  37. สงสัยเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา จำไม่ได้

    ตอบลบ
  38. น่าจะกินได้นะเอ็ง
    ทิ้งไปยัง

    ตอบลบ
  39. เชี่ย..
    ใครจะไปรับประทานลงวะ?

    ..ทิ้งแล้วเฟ้ย

    ตอบลบ
  40. ม้าน้อย มันไม่น่าจะเป็นรานะ เพราะตัวช็อคโกแล็ตที่เคลือบไว้มันหายไปหมดเลยอ่ะ
    มันน่าจะเป็นไส้ในมันอ่ะ เพราะถ้าของใหม่ๆ ช็อคโกแล็ตมันจะหนากว่านี้นะ

    ตอบลบ
  41. อ้ะ... น้าต้นมาแล้ว

    ตอบลบ
  42. อึมแสดงว่า เป็น ของเก่า ที่หมดอายุ แล้ว กินบ่อยค่ะ เพราะว่า เป็นของชอบ

    ตอบลบ
  43. หมดอายุแล้วแนร่นอน
    ความร้อนทำให้หมดก่อนเวลา

    ตอบลบ
  44. มันอาจจะเป็นพวกข้าวคลุกน้ำพริกทอดก็ได้นะ
    คิดในทางที่ดี(เกินไปรึป่าว)

    ตอบลบ