ร้านยังไม่เปิดหรอกฮะ
ต้อง ๕ โมงเย็นเสียก่อน
จันทร์ที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๕๒
ไปทำงานที่ร้าน Peppercorns
เป็นร้านใหม่ อยู่ใกล้แยกเหม่งจ๋าย
ดีใจมาก นานๆ ทีจะได้ไปเปิดซิงร้านใหม่ๆแบบนี้
แถมร้านนี้ทำอาหารอร่อยแท้ๆ
เชฟอายุสัก ๒๕ เอง
เป็นเด็กหนุ่ม ชื่อ "โจ"
น่านับถือมาก เพราะเขาคนนี้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ไปในอาหารที่ทำแบบสุดๆ
พี่หมีก็ชอบ เพราะคุณโจจัดแต่งอาหารได้สวยมาก
ใครมีตังค์ กำลังมองหาที่ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง หรือจะชวนแฟนไปเลี้ยง
เชิญได้ที่ Peppercorn มาจากรัชดา เลยซอยสหการประมูล (ซอยสถานทูตลาว) มา ก่อนถึงโรงแรม Jazz ฮะ
โทร. ๐ ๒๑๕๘ ๙๓๘๑
หมายเหตุ
-ลองเลือก Vivid
-หัดใช้วัดแสงแบบ Spot แล้วก็ไม่ได้ปรับสีช่วยแต่อย่างใดเลย
(ช่างมั่นใจในการวัดแสงของตัวเองเสียจริง)
-ค่อนข้างจะคิดว่าตัวเองถ่ายอาหารได้น่าเขมือบมาก
(คนดูน่าจะคิดเหมือนกันนะฮะ)
น่าสนใจ ขอบคุณนะจ๊ะ
ตอบลบเห็นภาพแ้ล้วเข้าท่า น่าทานครับ
ตอบลบแสงสวย..คนออกแบบเจ๋งมากเลยฮะ
ตอบลบเค้าต้องรู้แน่เลยว่าพอแสงส่องเข้ามาจะเห็นเป็นชื่อร้านที่บนกำแพง
^^
แต่งร้านเก๋มาก ^^
ตอบลบโอ้ววว..แม่เจ้า
ตอบลบคนชอบกินกุ้งอย่างหนูเห็นแล้วอยากวิ่งไปที่ร้านเลยอ่ะ ^^
น้ำลายไหยย้อย
ตอบลบเล็งอย่างจริงจัง ^^
ตอบลบมีเหนียมเล็กน้อย ฮ่าๆๆ
ตอบลบชื่อก็น่ากิน หน้าตาก็น่ากิน แต่ราคาไม่รู้จะน่ากินรึเปล่า
ตอบลบตกร้านนี้ ร้านอาหารประเทศไหนเนี่ย รู้สึกจะมีครบทุกชาติเลย ฝรั่งญี่ปุ่น เกาหลี
ตอบลบอันนี้ น่ากินที่สุด แพงก็ยอมจ่าย
ตอบลบLock On !!!
ตอบลบFox Fire !!!
ตอบลบน่ากินจัง
ตอบลบแหม แหม อิจฉาม้อยจัง ได้ไปหม่ำของหร่อย ๆ
ตอบลบออกแนวจัดจ้านน๊า เมนูเนี่ย
ตอบลบเชฟหล่อเปล่าอะม้อย 555
ตอบลบอันนี้ความลับอีกอะเปล่าอะ เอิ๊กกกกกกกก
โอ้ย เมนูนี้น่าหม่ำจังเลย
ตอบลบเมนูนี้หน้าตาดีจัง
ตอบลบแหม เตรียมพร้อมลุย เลยอะท่านี่ 555
ตอบลบเงาสวยนะคะ ทำให้ผนังดูมีมิติขึ้น
ตอบลบปิ๋มว่าราคาค่อนข้างสูงเลยนะคะ เป็นราคาที่นานๆทีกินได้ (นานๆถี่ อาจจะกรอบตาย)
ตอบลบเข้าใจเรื่องราคาแระ
ตอบลบอืมมมม น่ากินแท้ๆ
ตอบลบน้ำลายไหล ของหวานมาแล้ววววว
ตอบลบอยากกิน mille feuille .. (จริงๆ อยากลองทำด้วย แต่คงจะไม่สวยเหมือนเค้าแน่ๆ)
ตอบลบเห็นแล้วใจยวบ แม้จะสงสารห่าน แต่ยังใจยวบอยู่ดี
ตอบลบที่เมนูเมื่อกี้เหมือนแลมป์จะแพงมั่ก .. เพราะอร่อยนี่เอง
ตอบลบไม่แพงแล้ว?
ตอบลบยอมแพ้ให้ของหวานจริงๆ สวยอ้วนได้
ตอบลบแพงว่ะ!
ตอบลบเลี่ยนป่ะ?
ตอบลบเชฟคนนี้ครีเอทดีนะ
ตอบลบขอสิบชิ้น
ตอบลบอยากกินกุ้งกะหอยเชลล์
ตอบลบคริคริ
ตอบลบหมีเค้าคงขำเน๊อะ
ตอบลบนึกว่าจะแซวว่า ..ตอนเที่ยงยังกินข้าวไข่ต้มอยู่เลย ซะอีก
ตอบลบเชฟหน้าตาดีจ่ะ
ตอบลบตอนเชฟเล่าว่าทำไง เหมือนมันจะง๊าย-ง่ายนะ น้องฟ้า
ตอบลบอูยยยย..ลืม แต่ไม่เป็นไรเพราะเพิ่งไปแซวเรื่องไข้ต้มหน้าบ้านตะกี๋นี้เอง
ตอบลบอือ เท่าที่ได้สัมผัส ชั้นว่าไม่แพง
ตอบลบยิ่งเทียบกะราคาในโรงแรม ยิ่งไม่แพงใหญ่
มองอย่างเป็นธรรม เพราะกว่าจะเป็นอาหารที่เราได้กิน มันมีการลงทุนหลายประการ
วัตถุดิบนี่สำคัญเลยนะ
ไหนจะภาชนะ บรรยากาศ ความสร้างสรรค์ และประสบการณ์ของเชฟอีก
เวลาเราออกไปกินข้าวนอกบ้าน ในโอกาสที่พิเศษกว่าในชีวิตประจำวันน่ะ
ต้นทุนมันก็ต้องสูงกว่าเราทำกินเองแน่นอนอยู่แล้ว
เป็นคนหนุ่มที่น่าชื่นชมมากเลยล่ะ
ตอบลบม้อยละ กัวร้านเจ๊ง
เฮ่ยเจ้ อันนี้พี่หมีเค้าสั่งมาเลยนะ
ตอบลบมีอีกรูป เค้าสั่งให้แลบลิ้นเลียริมฝีปาก
แต่ดูแล้วไม่เจริญอาหารหยั่งแรง เลยเซนเซ่อดีกว่า
นาน ๆ ทีจะเห็นความเหนียม...แต่รู้นะว่า กำลายสอเต็มที่
ตอบลบใกล้สิ้นเดือนอย่างนี้ เห็นแล้วกลับไปต้มมาม่ากินดีกว่า T-T
ตอบลบเจ้กินข้าวกล่องมาตั้งแต่กลางอาทิตย์ที่แล้ว
ตอบลบ