วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2551

Glenmorangie and the 5 Courses Dinner at Harvey


เขียนรีวิวไว้แล้ว โปรดคลิกไปอ่านที่
http://mandymois.multiply.com/reviews/item/22

คืนวาน มีวาสนาไปชิมซิงเกิ้ลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ยังไม่พอ ยังมีบุญได้อร่อยกับอาหารจาก Californian Cuisine ของ Harvey (ทองหล่อ 9-โทร 0 2712 9911) อีกตะหาก

เคยไป Harvey ครั้งนึงปลายปีก่อน ตอนนั้น Harvey ก็ดังแล้วล่ะ แต่ึคงดังเทียบวันนี้ไม่ได้ ...ไปทำงานจริงๆ นะ ก็รายได้ที่มีี้ยังไม่สามารถเข้า Harvey โดยไม่มีคนเลี้ยง หรือไม่ได้ไปทำงานนี่นะ้

(sad, but true)

การไปทำงานก็คือไปทำงาน ถึงจะได้ชิมอาหาร แต่ก็ต้องรอให้ถ่ายรูปเสร็จก่อน มันก็เลยจืดชืด และเค็มกันไปตามอุณหภูมิที่ลดลง
ไหนจะอร่อยเท่ากินตอนยังร้อน เพิ่งออกจากครัว เหมือนแขกได้กิน

การไปทำงานอีกครั้ง ในรูปแบบเมื่อคืนก็เลยทำให้พูดได้ว่า เหมือนได้ "ลาภปาก"

ฺเชฟ Brandon (ขอโทษนะ จำนามสกุลมิได้แล้ว) เก่งจริงๆ อายุแค่นี้ (26-น่ารักมากๆ ด้วยขอบอก-แต่มีแฟนแล้ว เป็นเชฟเหมือนกันซะด้วย) แต่เจ๋งจริง แต่ไม่ใช่แค่ความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ และพิชิตความท้าทายของ Brandon (เพราะว่าเชฟคนเก่าของที่นี่เก๋ามากๆ) ดิฉันเชื่อว่าการ Support จากทีมงานในครัวของ Harvey ต้องเป็นอีกอย่างที่ปี้ก และช่วยให้ทุกอย่างเข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบ

สรุปว่าอาหารดีมากๆ อยากปรบมือให้ ใครชอบอาหารฝรั่งสไตล์แคลิฟอร์เนียน (คือไม่อิตาเลียนจ๋า ฝรั่งเศสสุดๆ แต่ออกแนวอิสระตามใจฉันอย่างคนอเมริกัน) หาเจ้ามือได้แล้ว (หรือรายได้ถึง) ควรไปลองสักครั้ง

แล้วอาจจะชอบ Harvey มากๆ

ป.ล. อายใจเล็กน้อยที่คิดจะโชว์ภาพอาหารที่ถ่ายเอง โดยคุณน้ำส้ม (ชื่อกล้องถ่ายรูปของดิฉันเอง) แต่ด้วยความรู้คุณ Harvey จึงอยากจะช่วยโฆษณาสักนิด หวังว่าภาพเหล่านี้จะไม่ทำให้คนเข้าใจ Harvey ผิด (ว่าทำอาหารไม่น่ากิน) นะจ๊ะ

20 ความคิดเห็น:

  1. เผื่อคุณพี่แอนของน้องอยากทราบว่าเขาทำกันยังไง

    คุณน้องบังเอิญไปเจอมาแล้ว อยู่ที่หน้านี้ค่ะพี่
    http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=orange2007&date=04-09-2007&group=8&gblog=16

    ลองหน่อยไหมคะ? เจ้าของบล็อกเขาบอกว่าไม่ยาก

    ตอบลบ
  2. อือหือ น่าจิบชะมัดเลย

    ตอบลบ
  3. น่ากินแต่จะอิ่ม มั๊ย เนี่ย

    ตอบลบ
  4. ขอ ขอ พริกไทย กดลงไป กริ๊ก กริ๊ก อาหย่อออย

    ตอบลบ
  5. ขอบใจที่เหลือไว้ไห้ หืออออ หิววววววววว

    ตอบลบ
  6. อันนี้น่าจะน่ากินที่สุดนะ

    ตอบลบ
  7. ตอนไปฮอกไกโดได้กินเจ้าตัวนี้เหมือนกัน แต่เหมือนเค้าล้างหอยไม่สะอาดยังมีเศษทรายอยู่ เข้าปากแล้วเจอทรายนี่น่าเซ็งสุด เข้าใจว่าที่นี่เค้าคงล้างหอยได้สะอาดนะ...

    ตอบลบ
  8. ไม่ใช่แค่น่ากิน
    อร่อยด้วยแก

    ชั้นนี่เหมือนมีบุญเลยเนอะ ไม่ต้องไปถึงฮอกไกโกก็ได้กินหอยสแกลอปฮอกไกโดสะอาดๆ

    ป.ล. หอยที่นี่สะอาดดี ไม่เชื่อไปลองกินดู
    (ฮิ)

    ตอบลบ
  9. หง่ำ ๆๆๆๆ น่าทานมากๆ จ้า

    ตอบลบ
  10. โห.....น่ากินที่ซู้ด ครีมเยอะๆ แบบนี้สิ ของโปรดดดดด

    ตอบลบ
  11. น่าทานทุกจานเลยอ่ะ

    ตอบลบ
  12. จานนี้อร่อยจริงค่ะ
    หอมเห็ดทรัฟเฟิล แล้วรสชาติก็กลมกล่อมมากเลย
    ลองชวนหวานใจไปดินเนอร์ซิจ๊ะคุณ

    ตอบลบ
  13. ช่างรู้ใจจริงๆ เลยคุณป้าขา
    เดี๋ยวนี้ไม่มีวาสนาได้กินของไฮโซฟรีๆ เลย เซ็งอ่ะ

    แถมรายได้ก็ยังไม่มากพอที่จะไปนั่งกินเองโดยไม่รู้สึกอะไร

    ตอบลบ
  14. ดูไม่น่าจะพอกินเนอะ

    ตอบลบ
  15. 5 คอร์สค่ะโอ๋
    5 จาน กินจานเบ้งๆ ก็กินไม่ครบ 5 กันพอดี

    ตอบลบ
  16. อันนี้ค่อยน่ากินหน่อย

    ตอบลบ
  17. กินกี่ชามถึงจาอิ่มเนี่ยครับ
    น้อยจัง

    ตอบลบ
  18. ต้องกันกันตั้ง ๕ เมนู
    ถ้าทำพอร์ชั่นใหญ่กว่านี้ก็คงจะอิ่มกันตั้งแต่เมนูที่ ๒ อ่ะสิจ๊ะ

    ตอบลบ